Ăn gì để không cần tập thể dục nhưng vẫn giảm cân ?

Ăn gì để không cần tập thể dục nhưng vẫn giảm cân ?

Ăn gì để không cần tập thể dục nhưng vẫn giảm cân ? Thức ăn nào giúp giảm cân ? Đó là câu hỏi của chị Ngọc Mi ngụ Đồng Nai như sau:

Hỏi:

Chào bác sĩ! Em năm nay 17 tuổi, cao 1m58, nặng 73kg. Em muốn giảm cân nhưng không có thời gian để tập thể dục vì em phải dành thời gian cho việc học, bác sĩ có thể tư vấn giúp em  ăn gì để giảm cân mà không cần tập thể dục? Em xin cám ơn bác sĩ!

(Ngọc Chi – Đồng Nai)

Ăn gì để không cần tập thể dục nhưng vẫn giảm cân ?

Trả lời:

Bạn Ngọc Chi thân mến!

Có rất nhiều cách giảm cân nhưng 2 cách an toàn nhất là tập thể dục và ăn kiêng. Trong điều kiện bạn không có thời gian để luyện tập thì ăn kiêng là lựa chọn duy nhất. Vậy ăn gì để giảm cân mà không cần tập thể dục?

Bạn đừng quá lo lắng về chuyện ăn uống giảm cân, thật ra nó cũng khá đơn giản, không bắt buộc phải nhịn ăn, bỏ bữa. Ăn kiêng giảm cân là việc hạn chế hàm lượng các chất béo, đường... tích tụ trong cơ thể, là nguyên nhân làm mỡ thừa tăng lên và tăng cân. Để giảm cân, bạn cần tuân thủ nguyên tắc xây dựng thực đơn sau đây:

 

 Thực phẩm giúp giảm cân mà không cần tập thể dục


Nhóm Protein

 + Lòng đỏ trứng gà ta

 + Ức gà hoặc đùi gà

 + Thịt bò bắp

 + Thịt nạc thăn

Nhóm cây họ đậu

+ Đậu lăng

+ Đậu đen

+ Đậu nành

+ Đậu Hà Lan

Nhóm rau củ

+ Rau xà lách

+ Măng tây 

Trái cây giảm cân đẹp da

Cùng các loại trái cây ít đường giúp hỗ trợ giảm cân như dứa, bưởi, táo, nho, thanh long, dưa hấu.... Ngoài ra bơ cũng là một loại trái cây giảm cân mà bạn không nên bỏ qua. Nhiều người lầm tưởng rằng ăn bơ sẽ tăng cân nhưng thực chất trái lại bơ không những tốt cho sức khỏe mà chất béo trong bơ là chất béo có lợi, chất béo không bão hòa nên sẽ giúp bạn giảm cân như mong muốn.

Bạn hãy chắc chắn rằng, thực đơn giảm cân hàng ngày luôn có thực phẩm thuộc 3 nhóm này, tránh thức ăn nhiều dầu mỡ, đường thì bạn sẽ giảm cân.

(Đánh giá trung bình 4.4 trên 300 phiếu bầu)

Hãy là người đầu tiên Chia sẻ, có Like và Bình luận hay nhất !