Bạn đã biết rửa mặt làm sạch da đúng cách

Bạn đã biết rửa mặt làm sạch da đúng cách

Việc làm sạch da mặt rất quan trọng, nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng. Nhiều chuyên gia khẳng định, 99% tín đồ rửa mặt không đúng cách. Theo đó, ngay cả những sản phẩm chăm sóc da tốt nhất, đắt nhất cũng khó mà phát huy tác dụng.

1 Rửa tay trước khi rửa mặt


Hoạt động cả một ngày dài khiến bụi bẩn bám vào khắp cơ thể bạn. Nhiều bạn đã ý thức rửa ngay mặt khi về nhà  nhưng quên mất rửa tay trước đó. Nên nhớ, tay chưa rất nhiều vi khuẩn và khi tiếp xúc lên mặt có thể khiến da bị nhiễm trùng.

2. Tạo bọt

Không bôi trực tiếp sữa rửa mặt lên da bởi nó có thể bị tổn thương. Hãy cho một lượng vừa đủ sữa ra lòng bàn tay, thêm 2-3 giọt nước và chà xát hai bàn tay vào tạo bọt. Sau đó nhẹ nhàng xoa đều khắp mặt.

3. Mát xa vùng chữ T


Bạn nên đặc biệt chú ý rửa sạch vùng chữ T, đồng thời mát xa nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, đừng bỏ quên vùng cánh mũi nơi đây rất dễ có mụn và là nơi ẩn nấp của vi khuẩn. Liên tục xoay tròn ngón tay di chuyển khuôn mặt để lấy hết bụi bẩn trên bề mặt da.

4. Mát xa mặt

Sau khi giữa mặt được khoảng 1-2 phút, bọt về cơ bản đã ít dần. Vì thế, bạn hãy mát xa nhẹ nhàng cho vùng má, khu vực quanh mắt để kích thích tuần hoàn máu.

5. Rửa sạch mặt


Nên dùng nước ấm để rửa sạch mất, bước này cần phải được kỹ càng để đảm bảo rằng phần sữa rửa mặt không còn sót lại trên da.


6. Dùng khăn nóng

Sau khi rửa mặt, bạn có thể dùng khăn nóng để kích thích làn da mệt mỏi sau một ngày dài. Cụ thể, dùng khăn thấm nước nóng, vắt và mở ra trùm cả lên toàn bộ gương mặt. Việc sử dụng nhiệt và hơi nước bằng khăn nóng giúp gương mặt được lưu thông máu, thúc đẩy sự trao đổi chất và giải độc.

7. Kem dưỡng da

Bạn đừng bỏ qua bước này, nó sẽ cung cấp dưỡng chất cần thiết giúp da luôn rạng rỡ. Tùy từng độ tuổi, bạn nên tìm những loại mỹ phẩm thích hợp.

(Đánh giá trung bình 4.4 trên 300 phiếu bầu)

Hãy là người đầu tiên Chia sẻ, có Like và Bình luận hay nhất !