Bí quyết chăm sóc da mụn đúng cách

Bí quyết chăm sóc da mụn đúng cách

Chăm sóc da mụn đúng cách không phải là điều dễ dàng. Hãy tham khảo bí quyết chăm sóc da mụn đúng cách dưới đây để sớm trả lại cho làn da vẻ mịn màng tự nhiên nhé.

Làm thế nào để biết da mụn cần sử dụng những gì?

Cách tốt nhất để bạn có thể chăm sóc tốt cho da mụn là thảo luận với dược sĩ để chọn ra những sản phẩm chăm sóc da mụn phù hợp.


Bạn nên chú trọng điều này bởi vì mỗi loại sản phẩm trị mụn thường có những lợi ích và cũng có tác dụng phụ khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn không phải lãng phí tiền bạc hoặc khuôn mặt bạn không trở nên tồi tệ hơn.

Làm gì để sạch da mụn?

Có nhiều loại sữa rửa mặt có thể làm sạch làn da và chúng khá đa dạng cho từng loại da riêng biệt như loại dành cho da khô, bình thường và da dầu. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số loại thuốc có thành phần tự nhiên để giúp tẩy tế bào chết cho da. Bạn nên tìm những loại thuốc loại trừ vi khuẩn và không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.


Bao lâu thì bạn nên rửa mặt?


Nhiều nghiên cứu  đã cho thấy mụn trứng cá có thể được cải thiện bằng cách thực hành các thói quen lành mạnh với việc rửa mặt 2 lần/ ngày (rửa mặt  vào buổi sáng và bổi tối).

Nếu bạn rửa mặt với tần số ít hơn hoặc nhiều hơn con số khuyến cáo thì không tốt cho da mặt. Thậm chí đôi khi rửa mặt quá nhiều lần còn được chứng minh làm cho tình hình da mụn trở nên tồi tệ hơn vì kích thích da quá nhiều.

(Đánh giá trung bình 4.4 trên 300 phiếu bầu)

Hãy là người đầu tiên Chia sẻ, có Like và Bình luận hay nhất !