Cháu 14 tuổi thì phải giảm cân như thế nào ?

Cháu 14 tuổi thì phải giảm cân như thế nào ?

Cháu 14 tuổi thì phải giảm cân như thế nào ? đây là câu hỏi của cháu Vũ Nguyễn Lan Vy nội dung cân hỏi của cháu đã được bs Hồng trả lời như sau:

Câu hỏi:

Cháu chào Bác sĩ. Năm nay cháu 14 tuổi, học lớp 9. Cháu rất tự ti với thân hình của mình. Cháu cân nặng 63kg, chiều cao 1m56. Cháu muốn bác sĩ tư vấn giúp cháu cách giảm cân phù hợp với cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ rất nhiều! (Vũ Nguyễn Lan Vy)

Trả lời:

Thân chào Vy!

Theo như Vy chia sẻ thì cô thấy chỉ số BMI của cháu là 25,89. Hiện tại cháu rơi vào tình trạng thừa cân, nhưng đừng lo lắng quá. Độ tuổi này cơ thể vẫn còn đang phát triển nên cháu chưa cần phải sử dụng  thuốc giảm cân.


Muốn cơ thể phát triển toàn diện và cân đối, cháu nên:

- Có chế độ ăn uống hợp lý, chế độ dinh dưỡng cân bằng chất béo, carbohydrate và protein. Cháu không nên ăn vặt quá nhiều, hạn chế ăn độ ngọt và chất béo như các loại bánh ngọt, các món chiên, xào, hạn chế ăn thịt mỡ. Nên ăn nhiều rau củ quả và uống nhiều nước canh cuối bữa ăn. Nếu cháu hay ăn kem thì nên thay bằng ăn sữa chua vừa có lợi cho tiêu hóa vừa giúp cháu  giảm cân.

- Tập thể dục thường xuyên. Nếu cơ thể cháu hấp thụ tốt thì cháu nên tập thể dục thường xuyên để nhanh đốt cháy chất béo. Đừng vì cảm thấy cơ thể không như ý mình mà tự ti, để rồi chỉ ngồi ru rú một chỗ. Cháu cần phải hoạt động nhiều.

- Hãy tự xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng khoa học và tuân thủ những nguyên tắc sống lành mạnh, cháu sẽ cảm thấy cuộc sống ý nghĩa lắm.

Cô chúc cháu sớm có một cơ thể khỏe mạnh và như ý!

(Đánh giá trung bình 4.4 trên 300 phiếu bầu)

Hãy là người đầu tiên Chia sẻ, có Like và Bình luận hay nhất !