Đừng để da bị mụn vì sử dụng điện thoại di động?

Đừng để da bị mụn vì sử dụng điện thoại di động?

 Điện thoại di động là vật dụng tất yếu hiện nay với chúng ta, tuy nhiên cách sử dụng điện thoại không hợp lý lại chính là nguyên nhân gây ra mụn cho làn da mà chúng ta thường hay bỏ qua.

Hãy ngẫm lại số lần bạn cầm thức ăn, chạm vào tay vịn cầu thang, tay nắm cửa... rồi ngay sau đó lại ung dung lướt ngón tay trên chiếc điện thoại của mình. Bạn nhận ra vấn đề rồi chứ? "Dế cưng" của bạn cũng chính là một ổ vi khuẩn di động.

"Vi trùng và vi khuẩn có thể dễ dàng được chuyển trực tiếp từ điện thoại đến da mặt khi bạn đang thực hiện cuộc gọi" - Tiến sĩ Debra Jaliman, một bác sĩ da liễu hàng đầu New York và cũng là tác giả của của cuốn "Rules Skin" đã chia sẻ điều này. Đặc biệt, diện tích bề mặt điện thoại càng lớn thì nguy cơ tiếp xúc và trao đổi vi khuẩn với da mặt càng cao. Những vi khuẩn này gây ra việc tắc nghẽn lỗ chân lông và tạo thành mụn. 

"Dế cưng" của bạn cũng chính là một "ổ vi khuẩn di động" 

Dưới đây là một vài lời khuyên giúp bạn cách ly được vi khuẩn nhưng không phải rời xa chiếc smartphone yêu quý.

1. Luôn chăm sóc da đúng cách

Nếu da đã có tiền sử là "bạn thân" với mụn, đừng quên làm sạch da và điều trị đúng cách với các sản phẩm có thành phần chống mụn trứng cá như axit salicylic hoặc benzoyl peroxide. Mụn thường tập trung vào hai má và cằm của bạn, vậy nên hãy chú ý chăm sóc các phần này.

2. Dùng tai nghe hoặc loa ngoài

Đây là cách đơn giản nhất để bạn tiếp nhận cuộc gọi mà vẫn tránh được sự tiếp xúc giữa da và điện thoại, các vi khuẩn hoặc vi trùng sẽ ít cơ hội tấn công trực tiếp và da mặt bạn hơn.

Dùng tai nghe hoặc loa ngoài để cách ly vi khuẩn trên điện thoại với bề mặt da 

3. Lau chùi điện thoại mỗi ngày

Ngay cả khi bạn thấy "dế cưng" của mình không bị bẩn, không có nghĩa rằng nó hoàn toàn sạch sẽ. Vi khuẩn không thể thấy được bằng mắt thường. Chính vì vậy, làm sạch điện thoại mỗi ngày bằng một chiếc khăn nhỏ sẽ giúp bạn loại bỏ được một số ổ vi khuẩn cứng đầu vẫn đang manh nha tấn công da mặt của mình.

4. Không để quá sát điện thoại vào tai

Lực ép của tay khi bạn để điện thoại quá sát vào tai, vào mặt sẽ có thể gây ra tình trạng "mụn cơ học" - tình trạng xảy ra khi các tuyến dầu trên cơ mặt bị kích thích và dẫn đến gây mụn. Nếu bạn không có tai nghe rời, hãy giữ điện thoại của bạn nhẹ ở tai và không đè quá mạnh để tránh tạo thành lực ép lên mặt.

Lực ép của tay khi bạn để điện thoại quá sát vào tai, vào mặt sẽ có thể gây ra tình "mụn cơ học" 

Qua đó, các bạn nên chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ cho chiếc điện thoại di động của mình để bảo vệ cho làn da mặt luôn sạch sẽ, không có mụn.

 

(Đánh giá trung bình 4.4 trên 300 phiếu bầu)

Hãy là người đầu tiên Chia sẻ, có Like và Bình luận hay nhất !