Không ăn tinh bột có giúp giảm cân không ?

Không ăn tinh bột có giúp giảm cân không ?

Tôi nghe nhiều người nói tinh bột làm tăng cân vậy không ăn tinh bột có giúp giảm cân không ?

Tôi sinh con được 17 tháng mà vẫn chưa giảm cân được. Tay chân, bụng, đùi... rất nhiều mỡ, không biết làm sao để thoát khỏi tình trạng này, xin tư vấn giúp tôi cách giảm cân. Cám ơn các bác sĩ tư vấn. (Huỳnh Thị Thoa – Tiền Giang)

Trả lời:

Chào chị Thoa ! Đầu tiên xin chia sẻ với chị cách giảm cân bằng việc không ăn tinh bột là hoàn toàn sai. Việc giảm hoặc cắt hẳn tinh bột làm cho bạn cảm thấy đau đầu, mệt mỏi, không tập trung vào công việc, học tập vì thức ăn cho não chính là glucose. Chất bột đường có nhiều trong tinh bột như gạo, ngô, khoai, sắn, mì... Chất này khi vào cơ thể sẽ được phân giải thành glucose, là nguyên liệu chủ yếu cung cấp năng lượng cho não hoạt động. Thừa hoặc thiếu glucose đều ảnh hưởng không tốt cho não.


Có rất nhiều cách giảm cân nhưng chưa bao giờ một chế độ nhịn ăn hoàn toàn hoặc ăn quá ít cacbonhydrat (các chất bột, đường) được khuyến cáo để áp dụng. Nếu muốn giảm cân bằng cách giảm chất bột - đường, chị cần ăn theo chế độ giảm từ từ.

Muốn ăn ít cơm, trong bữa ăn có thể dùng rau xanh và uống nước trước để làm đầy dạ dày, bớt cảm giác thèm ăn. Nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, cá, ăn các đồ luộc, hấp cho bớt năng lượng, kết hợp với chế độ vận động hợp lý.

Chị đã sinh con được 17 tháng, đây là thời điểm thích hợp nhất để chị giảm cân vì bé đã lớn, chế độ ăn uống của chị không còn ảnh hưởng tới sức khỏe của bé nữa. Ngoài chế độ giảm tinh bột, giảm chất béo, tăng cường chất xơ và protein chị hãy thường xuyên vận động bằng những bài tập nhẹ, đơn giản để giúp cơ thể đốt cháy calo, góp phần vào mục tiêu đốt cháy chất béo.

(Đánh giá trung bình 4.4 trên 300 phiếu bầu)

Hãy là người đầu tiên Chia sẻ, có Like và Bình luận hay nhất !