Làm sao để giảm cân sau sinh mà không mất sữa ?

Làm sao để giảm cân sau sinh mà không mất sữa ?

Tôi đang nuôi con bằng sữa mẹ nhưng lai muốn giảm cân vậy làm sao để giảm cân sau sinh mà không mất sữa ? Làm sao để giảm cân mà vẫn duy trì lượng sữa đầy đủ cho con.

Cho con bú sẽ là liệu pháp giúp giảm cân sau sinh bên cạnh chế độ ăn uống và tập luyện. Tiến sĩ Judith Roepke, chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học Ball State Hoa Kỳ, nhận định rẳng: “cho con bú là một khoảng thời gian lý tưởng để giảm cân”.

Theo một bài báo ra năm1996 cho biết: “cho con bú có thể giúp giảm tỷ lệ mỡ ở vùng hông và đùi hơn bà mẹ cho con bú bình hay chỉ bú sữa mẹ một phần". Nhiều khuyến cáo bà mẹ không nên giảm cân trong thời gian đầu sau khi sinh vì nó có thể để ảnh hưởng đến sự phục hồi sức khỏe và nguồn sữa cung cấp cho bé. Vì vậy, cho con bú là phương pháp giảm cân để cân bằng trọng lượng cơ thể của bạn.

Bên cạnh đó, để giảm cân bạn nên cung cấp đủ 1.800 calo mỗi ngày. Nếu chế độ ăn của bạn ít hơn 1.500 calo mỗi ngày sẽ ảnh hưởng nhiều đến chế độ dinh dưỡng cơ thể cũng như chất lượng sữa cho bé.


Mặt khác, nếu các bà mẹ cho con bú giảm cân dựa vào chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng sữa, do ăn những chế độ rau có nhiễm nhiều thuốc trừ sâu, làm tăng nồng độ gây ô nhiễm trong sữa. Để có lượng sữa tốt nhất, bạn nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất hàng ngày như: thực phẩm giàu canxi, kẽm, magie, vitamin B6 và folate.

Nhiều bà mẹ cũng lo ngại  tập thể dục giảm cân có thể ảnh hưởng đến lượng sữa hoặc làm tăng nhẹ lượng axit lactic trong sữa. Tuy nhiên, theo nghiên cứu tập thể dục giúp cung cấp lượng sữa cao hơn.

Vì vậy, một chế độ giảm calo và tập thể dục vừa phải thường xuyên và cho con bú trong những tháng đầu sẽ giúp bà mẹ  giảm cân sau sinh mà không mất sữa.

(Đánh giá trung bình 4.4 trên 300 phiếu bầu)

Hãy là người đầu tiên Chia sẻ, có Like và Bình luận hay nhất !