Lý do khiến bạn không thể giảm cân dù ăn rất ít?

Lý do khiến bạn không thể giảm cân dù ăn rất ít?

 Mình xin chia sẻ một số lý do khiến bạn không thể giảm cân dù ăn rất ít đồ ăn, thậm chí là kiêng ăn và chỉ ăn mỗi ngày một bữa.

Giảm cân là một vấn đề đòi hỏi bạn phải kiên trì và kiên định, bên cạnh đó phải có một chút hiểu biết về sức khỏe giảm cân sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả an toàn.Nếu bạn đang rất cố gắng để giảm cân nhưng vẫn không thể đạt được mục tiêu của mình thì dưới đây là một số lý do bạn không thể giảm cân, xin chia sẻ để bạn có thể áp dụng giảm cân hiệu quả.

Chế độ ăn kiêng quá nghiêm ngặt

Chế độ ăn kiêng làm chậm quá trình trao đổi chất. Bạn càng giữ chế độ ăn kiêng trong thời gian dài và ăn càng ít thì sẽ càng làm chậm quá trình trao đổi chất. Một trong những yếu tố hỗ trợ quá trình trao đổi chất là cơ. Trong khi việc ăn uống quá kiêng khem dẫn đến các cơ dần teo lại, ảnh hưởng đến khả năng trao đổi chất.

Không ngủ đủ giấc

Theo một nghiên cứu được công bố tại Mỹ cho thấy khi thiếu ngủ, khả năng đốt calo giảm đi khoảng 7% so với ngủ đủ giấc. Bên cạnh đó, những người phụ nữ ngủ ít hơn 4 tiếng mỗi đêm sẽ ăn nhiều thêm 329 calo vào ngày hôm sau so với khi họ ngủ 8 giờ, còn ở đàn ông là thêm 263 calo.

Đồng thời cơ thể chỉ giảm được 0,6kg mỡ, trong khi ngủ nhiều hơn thì giảm trung bình được 1,4kg mỡ. Đây có lẽ là mối liên quan lớn nhất giữa giấc ngủ và tăng cân.

Chế độ ăn uống thiếu protein

Nhiều người cố gắng để giảm cân nên cắt giảm lượng protein tiêu thụ. Tuy nhiên, thiếu protein trong chế độ ăn uống cũng có thể làm chậm quá trình trao đổi chất và ngăn ngừa giảm cân nhanh hơn. 

Cơ thể mất nước

Nhiều cuộc khảo sát và nghiên cứu chỉ ra rằng những người ăn kiêng nghiêm ngặt thường không uống đủ nước vì khi bạn ăn ít hơn, mức độ khát cũng giảm. Không tiêu thụ đủ nước có thể dẫn đến mất nước và làm cho tốc độ trao đổi chất chậm lại nên hạn chế giảm cân. Vì vậy, uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.

Mắc các bệnh lý

Nếu bạn không thể giảm cân có thể bị mắc một số bệnh nhất định như mất cân bằng hormone, bệnh tuyến giáp, hội chứng buồng trứng đa nang. Vì vậy, bạn cần nhanh chóng điều trị những bệnh lý này trước khi thực hiện kế hoạch giảm cân.

Bỏ bữa

Nhiều người muốn giảm cân có xu hướng bỏ bữa vì nghĩ rằng nó có thể giúp họ giảm cân nhanh hơn. Tuy nhiên, thực tế bỏ bữa cũng có thể dẫn tới suy dinh dưỡng. Một sai lầm rất lớn đối với phụ nữ đang trong giai đoạn giảm cân là họ ăn quá ít, thậm chí có những người cắt hẳn chất béo và tinh bột, thậm chí là bỏ bữa. Việc này dẫn đến ăn nhiều hơn vào bữa tối, là nguyên nhân khiến cân nặng khó giảm. Bởi đây chính là thời điểm cơ thể ít hoạt động nên việc đốt cháy lượng calo lớn là không thể.

Cơ thể bị căng thẳng Stress

Nam giới bị stress sẽ gầy đi, còn nữ giới thì ngược lại, khi bị stress, cân nặng của nữ giới sẽ tăng. Nếu bạn cảm thấy thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, cân nặng sẽ tăng nhanh chóng.

Xin chia sẻ cùng bạn cách giảm cân hiệu quả an toàn từ Trà Thảo Mộc Giảm Cân, bạn chỉ cần pha với nước ấm uống mỗi sáng như uống trà bình thường sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả mà không cần phải có chế độ kiên ăn nghiêm ngặt.

Chi tiết sản phẩm mời bạn Xem Tại Đây

(Đánh giá trung bình 4.4 trên 300 phiếu bầu)

Hãy là người đầu tiên Chia sẻ, có Like và Bình luận hay nhất !