Nên giảm cân sau khi sinh vào lúc nào ?

Nên giảm cân sau khi sinh vào lúc nào ?

Có nên giảm cân sau khi sinh không ? Giảm cân sau khi sinh lúc nào là hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé ?

Chuyện làm phụ nữ khi đi lấy chồng và sinh con là một điều thiêng liêng, cao cả mà ai cũng muốn. Cũng chính vì cái sự thiêng liêng đó mà nhiều chị em phải chấp nhận mất đi cái vóc dáng ngọc ngà của người con gái lúc còn son.

Chuyện vóc dáng xưa kia cũng ít được quan tâm như bây giờ. Hiện nay, với nhu cầu sống và làm đẹp đã cao hơn xưa rất nhiều, cho nên việc chị em muốn giảm cân thì cũng thật là dễ dàng.


Việc giảm cân dễ thì có dễ, bởi được hỗ trợ của thuốc giảm cân khiến việc tìm lại vóc dáng xưa kia cũng không còn khó khăn nữa. Nhưng đừng vì thế mà chị em quá vội vàng, vội vành sẽ hỏng việc, lợi bất cập hại đó.

Vì sao lại như vậy?

Vì thông thường, chị em khi mang bầu thì phải tẩm bổ, ăn uống nhiều để nuôi con, mang lại dưỡng chất mình ăn để nuôi dưỡng con, ngay cả sau khi sinh con bao giờ cũng cần phải cho con bú ít nhất 1 năm, không thì cũng 2 năm mới cai sữa cho bé. Và vẫn cơ chế "Mẹ ăn uống thứ gì , con cũng gián tiếp được ăn uống thứ đấy".

Vậy sau khi sinh con xong, chưa cai sữa thì bạn có nên giảm cân ngay không? Câu trả lời là Không. Vì sao lại thế? Vì vẫn cơ chế "Mẹ ăn uống gì , con cũng gián tiếp được ăn uống thứ đấy" thông qua đường bú mẹ. Mặt khác, bản chất của thuốc giảm cân là làm tiêu hao năng lượng, giảm mỡ, giảm cân và làm chán ăn. Vậy nên, khi mẹ dùng thuốc mà con bú mẹ thì đương nhiên con cũng chán mà bỏ ăn, ảnh hưởng đến quá trình phát triển cơ thể.

Vì vậy, lời khuyên ở đây là bạn chỉ nên giam cân khi bạn đã cai sữa mẹ cho bé hoặc bạn không có sữa để cho bé bú và bé hoàn toàn phải ăn sữa ngoài. Như vậy việc giảm cân với bạn sẽ hoàn toàn hợp lý.

(Đánh giá trung bình 4.4 trên 300 phiếu bầu)

Hãy là người đầu tiên Chia sẻ, có Like và Bình luận hay nhất !