Nhật ký giảm cân của hai vợ chồng người Mỹ

Nhật ký giảm cân của hai vợ chồng người Mỹ

Cuốn nhật ký giảm cân của hai vợ chồng người Mỹ ghi lai  chỉ trong vòng một năm rưỡi, hai vợ chồng người Mỹ đã giảm được số cân khủng.

Đó chính là Lauren và Justin Shelton, đôi vợ chồng đến từ thành phố Jefferson, tiểu bang Tennessee của Hoa Kỳ. Không hề sử dụng bất cứ loại thuốc nào, họ cũng không hề tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ, chỉ trong vòng hơn một năm, cả hai đã giảm được số cân khiến ai cũng bất ngờ.

Thay đổi suy nghĩ từ một lần vào viện mà không…sử dụng được thiết bị y tế

Bắt đầu từ tháng 12 năm 2011 khi Justin Shelton cảm thấy sức khỏe bắt đầu tồi tệ, ông được đưa đến bệnh viện để kiểm tra. Nhưng các thiết bị y tế ở đây dường như không thiết kế giành cho những người ‘quá cỡ’. Vì vậy bác sĩ chỉ có thể chẩn đoán ông bị viêm nhiễm trùng thận cấp. Họ cho Justin uống một liều kháng sinh cao rồi trả về nhà.


Lauren 26 tuổi và Justin 27 tuổi. Bức ảnh chụp khi Lauren nặng 150kg còn Justin nặng 270kg


Từ đó, người đàn ông này bắt đầu lo ngại cho sức khỏe và tuổi thọ của mình. Vợ của Justin, bà Lauren cũng cảm thấy bất an giống chồng: ‘Việc Justin phải vào viện như một lời cảnh tỉnh đối với tôi. Tôi thấy cần có một cái nhìn nghiêm khắc với bản thân và nhận ra rằng mình phải giảm cân.'

Thay đổi chế độ ăn uống và bắt đầu tập luyện

Bình thường, bữa sáng của Justin là 3 chiếc bánh hamburger, 2 túi thịt xông khói, một hộp nước trái cây. Còn của Lauren là 3 suất bánh quy với nước thịt, thịt xông khói, nước trái cây, sữa tươi. Tổng cộng lượng calo họ hấp thụ mỗi sáng lên tới hơn 1000 calo.  Vậy nên việc đầu tiên trong kế hoạch giảm cân của 2 vợ chồng là dọn sạch nhà bếp, cất hết đồ ăn hiện có đi chỗ khác.

Họ lên kế hoạch giảm cân bắt đầu từ việc chỉ ăn 1 lạng khoai lang, hai lát gà tây thịt xông khói, và chủ yếu là lòng trắng trứng , cho một bữa ăn sáng chỉ dưới 200 calo. Chế độ ăn uống hiện tại của họ bây giờ là hàm lượng protein cao và ít chất béo và đường.

"Chúng tôi bắt đầu ăn một chế độ ăn giàu protein với thịt nạc và rất nhiều trái cây tươi và rau quả . Chúng tôi chỉ ăn nhiều vào những dịp rất hiếm, có thể đếm trên hai bàn tay" Lauren nói với tờ Huffington Post.

Bên cạnh một sự thay đổi mạnh mẽ trong chế độ ăn uống của họ , các cặp vợ chồng cũng bắt đầu một lối sống năng động: " Chúng tôi bắt đầu tập thể dục bằng những vận động nhẹ, nhưng từ từ bắt đầu tăng nó. Bây giờ chúng tôi đi đến phòng tập thể dục , trên trung bình , sáu ngày một tuần và cố gắng nghĩ ra việc gì đó để làm như là một cách tập luyện sau khi rời phòng gym" Justin thổ lộ. Thay vì suy nghĩ về nơi để ăn , hai vợ chồng bây giờ nghĩ về nơi mà họ có thể đi để có được hoạt động.

Một cuộc sống khác từ sau khi giảm cân

Theo Lauren, họ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều sau khi giảm cân: "Tôi cảm thấy như thể chúng tôi đã sống một cuộc đời thứ 2, những gì trước đây chúng tôi không thể làm thì bây giờ đã thực hiện được." Cô cũng cho biết, tính cách của cả 2 dường như đã thay đổi: ‘Tôi dường như có một tính cách mạnh mẽ, kiên trì và biết vượt qua những khó khăn dễ hơn trong cuộc sống'.

(Đánh giá trung bình 4.4 trên 300 phiếu bầu)

Hãy là người đầu tiên Chia sẻ, có Like và Bình luận hay nhất !